Search

Share Loan by NestiFly : เริ่มต้นใช้บริการและการยืนยันตัวตนผ่าน NDID ทำอย่างไร?

Updated: Oct 11, 2021

3 เสต็ปง่าย ๆ ของการสมัครใช้บริการ Share Loan by NestiFly

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Share Loan by NestiFly

  2. กรอกข้อมูลลงทะเบียน

  3. ยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน (e-KYC) ผ่าน NDID Service

ขั้นตอนที่ 1 : ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Share Loan by NestiFl


1. ผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถดาวน์โหลดแอป Share Loan by NestiFly ได้บน App Store หรือ Google Play Store โดยค้นหาว่า “Share Loan by NestiFly” และเลือก “ติดตั้ง


2. เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว เลือก “เปิด” เพื่อทำการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันขั้นตอนที่ 2 : กรอกข้อมูลลงทะเบียน1. เลือก “สร้างบัญชีผู้ใช้งานใหม่” กรอกชื่อ นามสกุล อีเมล ตั้งรหัสผ่านโดยรหัสผ่านจะต้องมีตัวอักษรภาษาอังกฤษพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก และตัวเลข หลังจากนั้นให้เลือก “ลงทะเบียนผู้ใช้งานใหม่
2. กรอกหมายเลขโทรศัพท์และเลือก “ส่ง SMS รหัสยืนยัน” หลังจากนั้นให้นำรหัสที่ได้จาก SMS มากรอกในช่อง “รหัสยืนยัน 6 หลัก” และเลือก “ยืนยันเบอร์โทรศัพท์” เพื่อดำเนินการต่อ


3. ตรวจสอบอีเมลที่ใช้ลงทะเบียน หลังจากนั้นนำรหัสที่ได้รับมากรอกลงในช่อง “รหัสยืนยัน 6 หลัก” และเลือก “ยืนยันที่อยู่อีเมล”

กรณีที่ไม่ได้รับอีเมล ให้ลองตรวจสอบในกล่อง junk หรือ spam
4. ตรวจสอบข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ และเลือก “ตกลงและยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ


ขั้นตอนที่ 3 : ยืนยันตัวตนบนแอปพลิเคชัน (e-KYC) ผ่าน NDID Serviceผู้ใช้บริการที่ใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น Share Loan by NestiFly สำหรับ iOS ในเวอร์ชั่น 3.0 ขึ้นไป และสำหรับ Android ในเวอร์ชั่น 2.4 ขึ้นไป จะทำการยืนยันตัวตนผ่านบริการ NDID Service โดยผู้ใช้บริการจำเป็นที่จะต้องเคยยืนยันตัวตนและลงทะเบียน NDID ที่ธนาคารก่อน ผู้ใช้บริการสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่รูปด้านล่างนี้
เมื่อผู้ใช้บริการทำการยืนยันตัวตนที่ธนาคาร (1) และลงทะเบียน NDID ที่สาขาหรือแอปพลิเคชั่นของธนาคาร (2) เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้บริการสามารถดำเนินการยืนยันตัวตนบนแอปพลิเคชั่น Share Loan by NestiFly ผ่าน NDID Service ได้ทันที โดยผู้ใช้บริการจะต้องเตรียมบัตรประชาชน (ตัวจริง ไม่หมดอายุ) ไว้ และดำเนินการตามขั้นตอนด้านล่าง ดังนี้

1. เมื่อลงทะเบียน NDID ของธนาคารและเตรียมเอกสารพร้อมแล้ว เลือก “เริ่มขั้นตอนการยืนยันตัวตน

2. ถ่ายบัตรประชาชนตัวจริง โดยถ่ายให้บัตรอยู่ภายในกรอบสีฟ้าและระวังไม่ให้มีเงาสะท้อนบนบัตร สามารถเอียงโทรศัพท์เล็กน้อย เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเงาสะท้อนได้ เมื่อถ่ายรูปบัตรประชาชนแล้วให้ถือมือถือค้างไว้ที่ตำแหน่งที่ถ่ายสัก 3 - 5 วินาที เพื่อให้ระบบประมวลผลได้

3. กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน โดยในช่องรหัสเลเซอร์หลังบัตรให้กรอกตัวเลขติดกัน ไม่ต้องใส่เครื่องหมาย “-” และเลือก “ดำเนินการต่อ

4. ถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเอง (Selfie) ให้บริเวณใบหน้าจนถึงลำคออยู่ในกรอบสีฟ้า ไม่สวมหมวก แว่นตาดำ หรือสิ่งปิดบังดวงตา และไม่มีบุคคลอื่นอยู่ภายในภาพ
5. เริ่มการยืนยันตัวตนผ่าน NDID กด “เริ่มขั้นตอนการยืนยันตัวตน


6. ตรวจสอบเงื่อนไขการใช้บริการ NDID และกด “ยอมรับและดำเนินการต่อ


7. เลือกธนาคารที่คุณมีบัญชีและแอปพลิเคชัน Mobile Banking อยู่ และกด “ยืนยัน

8. ดำเนินการยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน Mobile Banking ของธนาคารที่คุณเลือกภายในเวลาที่กำหนด เมื่อได้รับผลการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ให้กลับมาที่แอปพลิเคชัน Share Loan เพื่อกด “ดำเนินการแล้ว รีโหลด” หน้าจอจะแสดงผลการยืนยันตัวตน ถ้าผลการยืนยันตัวตนสำเร็จ กด "ดำเนินการต่อ"9. กรอกข้อมูลที่อยู่ตามบัตรประชาชน และข้อมูลที่อยู่ที่ติดต่อได้สะดวก และกด "ดำเนินการต่อ"


10. รอผลการยืนยันตัวตน โดยทาง NestiFly จะแจ้งผลให้คุณทราบผ่านทางแอปพลิเคชันและอีเมล เมื่อได้รับผลแล้วให้กดเข้าแอปอีกครั้ง ในกรณีที่แสดงผลเป็นภาพทางด้านซ้าย ให้กดปุ่ม “รีโหลด”
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสมัครใช้บริการและยืนยันตัวตนได้อย่างง่ายดายด้วยตนเอง ขั้นตอนถัดไปคุณจะต้องเชื่อมต่อบัญชี NestiFly ของคุณเข้ากับบัญชีหลักทรัพย์บัวหลวงเพื่อเริ่มลงทุนหรือขอสินเชื่อ คุณสามารถศึกษาขั้นตอนการเชื่อมต่อบัญชีหลักทรัพย์บัวหลวงได้ ที่นี่
ศึกษาข้อมูลบริการ NDID Service เพิ่มเติม คลิ้ก


381 views0 comments