Search

ขอสินเชื่อ Share Loan by NestiFly เอาไปทำอะไรได้บ้าง

Updated: Jun 7, 2021

ขอสินเชื่อ Share Loan by NestiFly เอาไปทำอะไรได้บ้าง
แน่นอนว่าก่อนการตัดสินใจขอสินเชื่อแต่ละครั้งของเรา จะต้องผ่านการคิดมาเป็นอย่างดีแล้วว่า จะนำเงินที่ได้มาไปใช้งานอย่างไร ในวันนี้ NestiFly จะมาช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ Share Loan เพื่อให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และเข้าใจถึงประโยชน์ของการใช้ Share Loan ให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละคน


สินเชื่อ Share Loan by NestiFly นั้นเป็นคือสินเชื่ออเนกประสงค์ระยะสั้นโดยใช้ที่มีหุ้นในดัชนี SET100 เป็นหลักประกัน ซึ่งการเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์นั้นหมายความว่า ผู้ขอสินเชื่อสามารถนำเงินที่ได้ขอสินเชื่อไปเพื่อใช้จ่ายในด้านใดก็ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อใช้จ่ายในการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน หรือนำไปต่อยอดทางธุรกิจ เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น NestiFly จะขอมาแนะนำว่าสินเชื่อ Share Loan นั้นเหมาะกับการใช้งานแบบใดกันบ้าง


ด้านอุปโภค/บริโภค

  1. สำหรับการใช้จ่ายที่เร่งด่วน - ในบางครั้งเมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องใช้เงิน การที่เราจะรีบขายสินทรัพย์ที่เรามี ก็อาจจะทำให้ขายได้ราคาที่ไม่ดี หรือจะไปทำเรื่องขอกู้เงินจากธนาคารก็คงจะยุ่งยากและใช้เวลานาน หรือหากจะหันไปบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิตก็คงเจอดอกเบี้ยที่สูงลิ่ว แทนที่จะแก้ปัญหาของเราได้ กลายเป็นสร้างปัญหาอื่น ๆ ขึ้นมาแทน ดังนั้นสินเชื่อ Share Loan by NestiFly จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ถือหุ้น SET100 อยู่ เพราะเพียงลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันก็สามารถขอสินเชื่อได้ทันที และทราบผลการอนุมัติภายใน 1 วันทำการ ทำให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถขอกู้เงินไปใช้จ่ายได้ทันเวลา ในอัตราดอกเบี้ยประมาณ 4.75 - 6.00% ต่อปีเท่านั้นเอง

  2. สำหรับค่าใช้จ่ายก้อนโต - ในสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน หลายท่านอาจจะประสบปัญหาทำให้รายได้ไม่คงที่ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้เงินก้อนโตรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ค่าเทอมบุตร ค่าผ่อนบ้านหรือรถ ค่าเบี้ยประกัน หรือรายจ่ายอื่น ๆ ซึ่งในบางครั้งเราอาจจะไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน หรือถ้าใช้จ่ายไปแล้ว จะทำให้สภาพคล่องเราต่ำมากจนสุ่มเสี่ยงเกินไป ในกรณีแบบนี้ Share Loan by NestiFly สามารถมาเติมเต็มสภาพคล่องของคุณในระยะสั้น ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยในอัตราสูง ๆ เพียงแค่คุณได้มีการออมในหุ้น SET100 ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อมาแผนทางการเงินของคุณได้ทันที
ด้านการต่อยอดธุรกิจ


  1. สำหรับการใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน (Working Capital) - ในการทำธุรกิจอาจจะมีบางช่วงบางตอนที่ธุรกิจของคุณเกิดการสะดุดเนื่องจากปัญหาสภาพคล่อง ไม่ว่าจะเป็น โปรเจ็คที่วางไว้เกิดความล่าช้า ทำให้เก็บเงินลูกค้าไม่ได้ หรือเจอสถานการณ์ที่ไม่ได้คาดฝันมาก่อน อย่างไวรัส Covid ในปัจจุบัน ทำให้คุณขาดเงินทุนสำหรับใช้หมุนเวียนในธุรกิจ ซึ่งการจะไปขอสินเชื่อใหม่ หรือขอวงเงินเพิ่มกับธนาคาร ในสถานการณ์แบบนี้ ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ใช้เอกสารและระยะเวลาพอสมควร อีกทั้งยังไม่รู้ว่าจะได้รับการอนุมัติหรือเปล่า แต่สำหรับสินเชื่อ Share Loan เพียงแค่คุณมีหุ้น SET100 ก็สามารถขอสินเชื่อได้ทันที ใช้เอกสารน้อย ทราบผลอนุมัติรวดเร็ว และยังให้ดอกเบี้ยที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับสินเชื่อธุรกิจจากสถาบันการเงินทั่วไปอีกกับคุณอีกด้วย นอกจากนี้รูปแบบการชำระคืนของ Share Loan นั้นเป็นการชำระคืนเงินต้นแบบครั้งเดียวเมื่อครบกำหนดสัญญา ดังนั้นเจ้าของธุรกิจจะสามารถบริหารจัดการเงินสดได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการผ่อนชำระ จึงยิ่งทำให้ Share Loan นั้นจะช่วยตอบโจทย์ธุรกิจประเภทที่มีรายได้เป็นงวดงาน เช่น การรับเหมาก่อสร้าง ที่ปรึกษา หรือการค้าขายสินค้าต่างๆ แบบ B2B ได้เป็นอย่างดี

  2. สำหรับการสร้างธุรกิจใหม่ ๆ - ในการสร้างธุรกิจใหม่ เราจำเป็นจะต้องมีเงินทุนตั้งต้นในการสร้างธุรกิจ ซึ่งในบางครั้งนอกจากการใช้เงินที่เราออมมาแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินกู้ร่วมด้วยเพื่อให้เพียงพอต่อการลงทุน ซึ่งการที่ธุรกิจใหม่จะไปขอสินเชื่อจากธนาคารในสภาวะเศรษฐกิจปกติก็ถือเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันแบบนี้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นไปไม่ได้เลย ทั้งยังต้องใช้เวลาจัดเตรียมและส่งแผนธุรกิจอย่างละเอียด ประกอบกับเอกสารต่าง ๆ อีกมากมาย รวมถึงระยะเวลาที่ใช้ในการพิจารณาสินเชื่อก็ค่อนข้างนาน ทำให้ความฝันในการเป็นเจ้าของธุรกิจของเราไม่สำเร็จตามแผนที่วางไว้เสียที หรืออาจจะไม่ทันจังหวะเวลา ทำให้เสียโอกาสไปอีก ฉะนั้นสินเชื่อ Share Loan จะสามารถมาช่วยสานฝันธุรกิจของคุณได้อย่างสะดวก รวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ที่ใช้เวลาในการคืนทุนไม่นาน เพียงแค่คุณมีหุ้น SET100 อยู่ในมือ ก็สามารถขอสินเชื่อได้ทันที เพื่อนำเงินมาใช้ในการสร้างธุรกิจตามแผนที่คุณวางไว้
จากจุดประสงค์หลักที่ ๆ ที่ NestiFly หยิบยกมาเป็นตัวอย่างให้แก่ผู้อ่าน หากใครที่พบว่าสินเชื่อ Share Loan สามารถตอบโจทย์กับปัญหาทางการเงินที่คุณกำลังพบเจออยู่ ก็สามารถศึกษาเงื่อนไขการขอสินเชื่อและรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้เลยที่เว็บไซต์ www.nestifly.com/borrower หรือหากคุณต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Share Loan by NestiFly เพื่อขอสินเชื่อก็สามารถทำได้แล้ววันนี้บน Google Playstore (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nestifly.bluebird)

และเตรียมพบกันเร็วๆนี้ใน iOS App Store
#NestiFly #ShareLoanbyNestiFly #P2PLending


253 views0 comments