Search

Success Story : Alpha Team


ผมเริ่มลงทุนในหุ้นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ด้วยความที่อายุน้อยและยังไม่มีความตระหนักในเรื่องการวางแผนทางการเงินจึงยังไม่ได้ศึกษาและปฏิบัติอย่างจริงจัง จนเมื่อกลับจากต่างประเทศประจวบกับโควิดเริ่มระบาดพอดี จึงเห็นว่าโอกาสที่ดีในการลงทุนมีไม่บ่อยนัก จึงพยายามศึกษาและลงทุนอย่างจริงจังมากขึ้น โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะสามารถมีอิสระทางการเงินได้ก่อนที่ตัวเองจะเดินไม่ไหว อยากให้เงินทำงานให้เราบ้าง เราจะได้ออกไปทำสิ่งอื่น ๆ ที่มีความหมายกับชีวิตนอกเหนือจากการทำงาน


ปัจจุบันผมลาออกจากงานประจำมาทำฟรีแลนซ์ เป็นหัวหน้าทีมแปลซับชื่อ Alpha Team ซึ่งบริการของทีมเราหลัก ๆ คือแปลภาษาจีนของซีรีส์หรือภาพยนต์จีนที่ฉายผ่านช่องทาง WeTV หรือ iQIY มาเป็นซับไทยที่ผู้ชมชาวไทยเข้าใจเรื่องราวได้ โดยปัจจุบันผมมีลูกทีมที่ดูแลอยู่ประมาณ 5 - 6 คนครับ


การเป็นผู้นำทีมบ่อยครั้งที่เราจำเป็นต้องสำรองจ่ายค่าตอบแทนให้ลูกทีมก่อน เนื่องจากลูกค้าของเรามีเงื่อนไขเครดิตชำระค่าบริการนานสองสามเดือน ซึ่งเราไม่อยากให้ลูกทีมของเราต้องเป็นกังวลในเรื่องเวลาและความมั่นใจว่าจะได้ค่าตอบแทนมากนัก เมื่อลูกทีมได้รับเงินเร็ว พวกเขาก็มีกำลังใจ เมื่อพวกเขามีกำลังใจ มันก็สะท้อนออกมาผ่านคุณภาพการแปล


การทำงานฟรีแลนซ์เข้าถึงสินเชื่อธนาคารที่มีดอกเบี้ยต่ำค่อนข้างยากครับ อย่างบัตรเงินสดที่ใช้อยู่ ดอกเบี้ยปีละ 25% คือถ้ากดมาใช้ระยะไม่กี่วันแล้วใช้คืนได้หมดต้นทุนก็ไม่สูงมาก แต่ถ้าต้องใช้เงินดังกล่าวเป็นเดือน ๆ มองดูแล้ว การเลือก NestiFly ต้นทุนการเงินจะต่ำกว่ามาก สามารถใช้หุ้น SET เป็นหลักประกันได้ และดอกเบี้ยต่ำกว่า Personal loan เวลาถอนจากบัตรเงินสดหรือบัตรเครดิตธนาคารที่ใช้งานอยู่มาก นอกจากนำมาใช้ในการทำงานแล้ว ส่วนที่เหลือบางทีเราเห็นโอกาสในการนำไปลงทุนเพิ่ม เช่นในหุ้นบางตัว หากโชคดีก็อาจได้ผลตอบแทนที่คุ้มกับต้นทุนการเงินได้เช่นกัน


ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก มีการอนุมัติที่รวดเร็ว ถึงแม้เราไม่มีสลิปเงินเดือนก็สามารถขอสินเชื่อได้ เพราะเรามีหลักทรัพย์ที่เป็นหุ้นค้ำหลังเราอยู่ ก็ต้องขอบคุณ NestiFly ที่เปิดทางเลือกเพิ่มให้ผู้บริโภคครับ

167 views0 comments

Recent Posts

See All

ประกาศแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว วันที่ 10 มิถุนายน 2565 เรียน ผู้ใช้บริการทุกท่าน บริษัท เนสท์ติฟลาย จำกัด (“เนสท์ติฟลาย”) ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า เนสท์ติฟลายจะปิดปรับปรุงบริการแอปพลิเคชัน Share Loan